Lớp chuẩn Nhật K39 và Câu lạc bộ Kendama | Lop-chuan-Nhat-K39-va-Cau-lac-bo-Kendama

Contactus_button.jpg

info@itm.com.vn

phone.jpg

+84-4-3719 2728

Các tin liên quan
tin tức
Lớp chuẩn Nhật K39 và Câu lạc bộ Kendama

Bắt đầu từ cuối năm 2017, Công ty ITM kết hợp cùng Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Tây mở lớp dạy tiếng Nhật miễn phí cho các bạn sinh viên của trường, nhằm khuyến khích các bạn ngoài việc học chuyên môn còn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ và tìm hiểu về đất nước, văn hóa của người dân xử sở hoa anh đào. Tiếng Nhật quả thật rất khó, nó đòi hỏi ở chúng ta sự kiên nhẫn lòng quyết tâm và sự đam mê giống như trò chơi Kendama

            Kendama - một trò chơi mang lại nhiều lợi ích trong việc rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Ngoài việc giúp người chơi tăng khả năng tập trung và rèn luyện tính kiên nhẫn, Kendama còn khiến họ trở nên dẻo dai, vững vàng, khỏe mạnh hơn qua từng phút tập luyện tưởng chừng như chỉ để thư giãn. Hơn nữa, niềm vui từ trò chơi chính là sợ dây kết nối chặt chẽ những người chơi với nhau.

            Ngày 29-03-2018, chúng tôi rất vui mừng khi được thầy IMADA người Nhật cùng với trưởng đại diện của câu lạc bộ Kendama tại Việt Nam đến giao lưu và dạy những kỹ năng từ đơn giản đến phức tạp của trò chơi Kendama cho những bạn sinh viên lớp chuẩn Nhật K39 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Tây.

  

(Vẻ mặt tươi cười hứng thú say sưa luyện tập của các bạn sinh viên lớp Chuẩn Nhật K39 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Tây)

Tuy khi bắt đầu thì những kỹ năng cơ bản của Kendama tương đối khó nhưng các bạn sinh viên không hề bỏ cuộc. Sau 30 phút luyện tập các bạn sinh viên đã có thể thực hiện được những kỹ năng cơ bản như hứng bóng vào 2 “đĩa” to và nhỏ.

            (Ai ai cũng đều rất hứng khởi khi quả bóng được nằm trọn trên đĩa hứng, niềm vui sau những thành công nho nhỏ thành quả của những phút luyện tập hăng say)

     Sau 30 phút đầu luyện tập những kỹ năng cơ bản, thầy IMADA cùng anh trưởng câu lạc bộ Kendama tại Việt Nam biểu diễn những động tác vô cùng khó và đẹp mắt, các bạn sinh viên rất khâm phục và ngưỡng mộ. Các bạn đều có chung câu hỏi với thầy IMADA và anh trưởng Câu lạc bộ: “Không biết là thầy IMADA và anh trưởng Câu lạc bộ đã luyện tập chơi Kendama được bao lâu?”. Và các bạn biết không câu trả lời đã làm tất cả ồ lên vì bất ngờ. Thầy đã chơi được khoảng 40 năm còn anh trưởng Câu lạc bộ đã chơi được 6 năm. Thầy IMADA có chia sẻ “chỉ cần say mê và kiên trì luyện tập thì chúng ta sẽ đạt được, không chỉ Kendama mà tiếng Nhật  hay bất kỳ việc gì cũng vậy.” Dường như trò chơi Kendama đã truyền cho các bạn thông điệp : Với sự nỗ lực, và tinh thần kiền trì bền bỉ, các bạn sẽ đạt được những thành công nhất định trong tương lai, chinh phục được tiếng Nhật - một ngôn ngữ được xếp loại khó trên thế giới cũng như biến những mơ ước của các bạn thành hiện thực.

     Cảm ơn thầy IMADA, cảm ơn Câu lạc bộ và cảm ơn tất cả các bạn! Chúng ta đã có một buổi chiều giao lưu thật hứng thú, bổ ích và nhiều ý nghĩa.

     Và cuối cùng xin chúc các bạn sinh viên chuẩn Nhật sẽ sớm chinh phục được giấc mơ tiếng Nhật của mình với tinh thần” NKK” Nhiệt huyệt - Không ngại khó - Không bỏ cuộc.