Thông tin ITM | Thong-tin-ITM

Contactus_button.jpg

info@itm.com.vn

phone.jpg

+84-4-3719 2728

Tin tức và sự kiện
Tin tức
Mùa hè đến mang theo niềm vui của những cô cậu học trò vì sắp có một kỳ nghỉ dài sau 10 tháng miệt mài học tập. Nhưng với những sinh viên đang theo học lớp chuẩn Nhật tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, mùa hè này còn vui hơn bởi trước mắt các em không phải là kỳ nghỉ hè như mọi năm mà sẽ là một kỳ thực tập đầy thú vị mang tên “Hãy cùng trải nghiệm”.

Xem tiếp

Bắt đầu từ cuối năm 2017, Công ty ITM kết hợp cùng Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Tây mở lớp dạy tiếng Nhật miễn phí cho các bạn sinh viên của trường, nhằm khuyến khích các bạn ngoài việc học chuyên môn còn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ và tìm hiểu về đất nước, văn hóa của người dân xử sở hoa anh đào.

Xem tiếp

Bạn đang muốn có một công việc mơ ước? Bạn sắp phải tham gia một cuộc phỏng vấn? Nhưng bạn vẫn chưa hề có kinh nghiệm hoặc nhận ra rằng những kinh nghiệm bạn đang sở hữu chưa hữu ích? Bài viết này sẽ giúp bạn tự trang bị kỹ năng phỏng vấn xin việc tốt nhất

Xem tiếp

Cứ mỗi mùa Thu sang, như thường niên CSDT2- ITM lại tiếp nhận đào tạo Quân sự hơn 100 HV Nông nghiệp. Những học viên đỗ chính thức sẽ nhập học tháng 11 để chuẩn bị hành trang vốn kiến thức cả về mặt tiếng Nhật cũng như văn hóa Nhật Bản trong vòng 3 tháng ngắn ngủi.

Xem tiếp

Căn cứ điểm 1.1 và điểm 1.2 khoản 1 điều 4 Quyết định 595/QĐ-BHXH ban hành ngày 14/4/2017 những đối tượng sau phải tham gia BHXH bắt buộc như sau:

Xem tiếp

Nhằm nâng cao tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của CBNV công ty ITM, đồng thời để thắt chặt mối quan hệ hợp tác bền vững với các công ty đối tác, chiều ngày 12/8/2017, công đoàn công ty ITM đã tổ chức giải bóng đá giao hữu “ITM CUP 2017”. Tham dự giải gồm có:

Xem tiếp

Sáng 15/7/2017 đã diễn ra khoá học phát âm do cô ENDO và thầy OGAMI của trường ARC giảng dạy. Tại buổi học này,toàn bộ CBNV của công ty đều có thể sửa được những lỗi phát âm mà mình chưa làm được theo chuẩn của tiếng Nhật.

Xem tiếp

Căn cứ Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội, Trợ cấp một lần khi sinh con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con. Do vậy, từ 01/07/2017, đồng thời với việc tăng mức lương cơ sở thì trợ cấp thai sản sẽ tăng 7,4% từ 2.420.000 đồng thành 2.600.000 đồng.

Xem tiếp

Nếu được tiếp xúc với phong cách làm việc của Nhật Bản, ai cũng biết đến quy tắc Hourensou trong làm việc nhóm. Tôi, sau 3 năm làm việc tại Nhật nhận thấy người Nhật có phong cách làm việc nhóm cực kì chuyên nghiệp,có tinh thần tập thể cao. Có thể thấy điều làm nên “Thần kì Nhật Bản” nhờ một phần lớn vào sự cần cù và tinh thần làm việc đồng đội cao của người Nhật hơn là tính sáng tạo của họ.

Xem tiếp

Bắt từ ngày 01/06/2017, kể từ khi Nghị định 44/2017/NĐ-CP có hiệu lực, mức đóng bảo hiểu xã hội bắt buộc vào Quỹ BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với với người sử dụng lao động sẽ giảm từ 1% xuống còn 0,5% trên quỹ tiền lương dung làm căn cứ đóng BHXH. Cụ thể tổng số tiền người lao đông và người sử dụng lao động phải đóng sẽ thay đổi như sau:

Xem tiếp

Song song với hoạt động tư vấn đầu tư, phòng hỗ trợ doanh nghiệp thường xuyên hỗ trợ nghiệp vụ liên quan đến lao động cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản. Khi thực hiện nghiệp vụ này chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp chủ yếu trên hai mảng chính là: giới thiệu nhân sự và tư vấn lao động.

Xem tiếp

Phòng Hỗ trợ doanh nghiệp là một trong sản phẩm dịch vụ của công ty ITM, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhạy bén, tiếng Nhật tốt và giải quyết tình huống nhanh, ITM thật sự đem lại cho khách hàng sự khác biệt rõ rệt về dịch vụ. Hiện phòng đang thực hiện 2 nghiệp vụ chính là: Tư vấn đầu tư và Hỗ trợ nghiệp vụ liên quan đến lao động.

Xem tiếp

Đọc sách vẫn luôn là một thói quen bổ ích được nhiều người yêu thích,đọc sách không chỉ cung cấp tri thức mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác. Chẳng thế mà trong bức thư của tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi thầy hiệu trưởng ngôi trường nơi con trai ông theo học có viết :”Xin thầy hãy cho cháu nhìn thấy thế giới kỳ diệu của sách...nhưng cũng cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thủa của cuộc sống, đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở ngát bên đồi xanh..’’

Xem tiếp

Lễ Vu Lan vào dịp rằm tháng bảy âm lịch hàng năm là một nét truyền thống tốt đẹp của người Việt. Ở Nhật Bản, người dân cũng có một lễ hội mang ý nghĩa tương tự như vậy, đó chính là lễ Obon, được diễn ra vào tháng 8 dương lịch hàng năm.

Xem tiếp

Cách đây gần 2 năm, lần đầu tiên tôi bước chân đến Trung tâm tiếng Nhật ITM với cảm giác đầy lạ lẫm. Nhưng giờ đây, đó là một nơi rất đỗi thân thuộc và tràn đầy kỉ niệm. Bởi nơi đây tôi đã lái bao chuyến đò đưa khách sang sông. Đó là những người khách rất đặc biệt trong cuộc đời tôi. Khách đến rồi khách đi như một cơn gió, nhưng “cơn gió” nào cũng để lại cho tôi biết bao niềm thương nhớ. Có lẽ khách của tôi bộn bề với bao nỗi lo học hành và gánh nặng cơm áo gạo tiền mà không còn nhớ đến “người lái đò” này. Nhưng con đò vẫn nằm đây và người lái đò ấy vẫn đứng đó và luôn cầu mong cho thượng khách của mình được BÌNH AN Và THÀNH ĐẠT.

Xem tiếp

So với doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sẽ được quản lý chặt chẽ hơn. Trong quá trình hoạt động, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể ra công văn và đến kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài. Do vậy, doanh nghiệp cần phải đảm bảo thực hiện nghĩa vụ và chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ liên quan như sau:

Xem tiếp

Căn cứ Quyết định 595/QĐ-BHXH có hiệu lực từ ngày 01/5/2017, cách tính tiền lương đóng BHXH bắt buộc cho người lao động có tiền lương do người sử dụng lao động quyết định như sau:

Xem tiếp

ITM hướng tới trở thành cơ quan đào tạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật  cũng như đào tạo ý thức tác phong và văn hóa Nhật Bản cho đối tượng sang học tập và làm việc tại Nhật Bản, đồng thời trở thành đơn vị đi đầu toàn miền Bắc về chất lượng trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Để thực hiện được mục tiêu này, CBCNV cùng ban lãnh đạo ITM nhận thấy phải nhận ra được những điểm chưa mạnh của mình và cùng nhau tìm ra giải pháp cho những điều này. Vì vậy cuộc thi QCC đã ra đời.

Xem tiếp

Căn cứ theo Công văn số 13428/CT-TTHT do Cục thuế TP Hà Nội ban hành ngày 31 tháng 3 năm 2017,trường hợp công ty ký hợp đồng cho công ty khác vay vốn nhưng không tính lãi (tức lãi suất bằng 0%) thì bị xem là giao dịch không theo giá thị trường và thuộc diện bị ấn định thuế (theo quy định tại điểm e khoản 1 Điều 37 Luật Quản lý thuế).

Xem tiếp

Căn cứ theo điều 20 Nghị định số 33/2017/NĐ-CP, từ ngày 20/5/2017 thì phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng (hiện nay là từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng) đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

Xem tiếp

Căn cứ theo điểm 3 Nghị quyết 34/NQ-CP được ban hành ngày 7 tháng 4 năm 2017 thì từ ngày Nghị quyết của Quốc hội có hiệu lực thi hành (hiện Nghị quyết đang trong quá trình dự thảo) đến ngày 31 tháng 12 năm 2019 thì mức đóng BHTN đối với người sử dụng lao động sẽ được giảm từ 1% xuống còn 0.5% quỹ tiền lương tháng của người tham gia bảo hiểm.

Xem tiếp

Theo thông tư số 35/2016/TT-BCT do Bộ Công Thương ban hành quy định việc xác định người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ trong Biểu cam kết WTO không phải cấp giấy phép lao động, theo đó gồm các ngành dich vụ sau:

Xem tiếp

Theo quy định tại Nghị định số 07/2017/NĐ-CP, từ ngày 1 tháng 2 năm 2017 Chính phủ thí điểm cấp thị thực điện tử trong vòng 2 năm, áp dụng đối với công dân của 40 nước (trong đó có Nhật Bản).

Xem tiếp

Từ tháng 10 năm 2016, nhằm đưa tiếng Nhật vào giảng dạy cho sinh viên đang theo học tại trường, Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã cử giáo viên đến tập huấn tại Trung tâm Ngoại ngữ ITM trong thời gian 2 tháng. Khi tập huấn tại Trung tâm, các giáo viên đã được đào tạo đầy đủ các kỹ năng liên quan đến giảng dạy tiếng Nhật như: soạn giáo án, chấm bài kiểm tra, giảng bài và quản lý lớp …với những chương trình giảng dạy khoa học nhất được đúc rút từ những giáo viên đã từng được đào tạo nghiệp vụ sư phạm tại trường ARC của Nhật Bản.

Xem tiếp

Cuối tháng 3, sang tháng 4 là thời điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh đào tại đất nước Mặt trời mọc. Vào thời điểm này, rất nhiều du khách chọn Nhật Bản để ngắm loài hoa này. Tuy nhiên, đâu là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất không phải ai cũng biết được.

Xem tiếp

Ngày 21 tháng 11 năm 2016, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định số 2036/QĐ-BTTTT quy định kế hoạch về việc chuyển đổi mã vùng, quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ban hành. Theo như kế hoạch, sẽ thực hiện chuyển đổi mã vùng điện thoại hiện tại của 59/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc (trừ mã vùng của 04 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang giữ nguyên).

Xem tiếp

Cuộc sống cứ mãi trôi đi theo thời gian một cách hối hả, cuốn ta vào những guồng quay của công việc. Bao kỉ niệm dần rời xa tâm trí mỗi chúng ta.

Xem tiếp

Trong giao tiếp truyền thống của người Nhật có những quy tắc, lễ nghi mà mọi người đều phải tuân theo tùy thuộc vào địa vị xã hội, mối quan hệ xã hội của từng người tham gia giao tiếp. Những biểu hiện đầu tiên trong quá trình giao tiếp của người Nhật là thực hiện những nghi thức chào hỏi. Tất cả các lời chào của người Nhật bao giờ cũng phải cúi mình và kiểu cúi chào như thế nào phụ thuộc vào địa vị xã hội, từng mối quan hệ xã hội của mỗi người khi tham gia giao tiếp.

Xem tiếp

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định lấy tháng 5 hàng năm là "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”, bắt đầu được tổ chức thực hiện từ năm 2017. Tiếp nối điều này, ngày 20 tháng 02 năm 2017, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có thông tư số 02/2017/TT-BLĐTBXH hướng dẫn tổ chức tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động.

Xem tiếp

Theo quy luật tuần hoàn của tự nhiên, một mùa xuân nữa đã sang, một năm mới đã đến. Có lẽ mùa xuân là mùa đẹp nhất trong bốn mùa… Bởi mùa xuân là mùa của muôn hoa đua nở, và cũng là mùa của những khởi đầu mới, hi vọng mới, là mốc thời gian để bắt đầu những gì tốt đẹp nhất.

Xem tiếp

Ngày 21/11/2016, theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, việc chuyển đổi mã vùng viễn thông sẽ thực hiện chuyển đổi mã vùng điện thoại hiện tại của 59/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc (riêng 4 tỉnh: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang được giữ nguyên mã vùng).

Xem tiếp

Tại trung tâm ngoại ngữ ITM, các bạn thực tập sinh (TTS) không chỉ được dạy tiếng Nhật mà còn được làm quen với môi trường học tập và làm việc giống như môi trường mà các bạn sẽ tiếp xúc trong thời gian ở Nhật. Đó là cuộc sống xa nhà, học tập và làm việc theo thời gian biểu cố định, giao tiếp bằng tiếng Nhật theo kiểu Nhật.

Xem tiếp

Người lao động có quyền tự quản lý sổ BHXH của mình trong thời gian đóng BHXH để theo dõi quá trình đóng - hưởng BHXH, được yêu cầu người sử dụng lao động và cơ quan bảo hiểm xã hội cung cấp thông tin về đóng bảo hiểm xã hội. Hàng năm được cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận về việc đóng bảo hiểm xã hội.

Xem tiếp

Nhưng điều căn bản mà chúng ta có thể thấy trong cách dạy con của người Nhật dù là độ tuổi nào đi chăng nữa đó là họ luôn luôn không bao giờ ép buộc con cái phải hoàn toàn nghe theo những lời nói được áp đặt của bố mẹ mà người Nhật luôn đề cao tính sáng tạo của con cái. Bố mẹ luôn hướng đến việc để trẻ phát triển trí não tốt nhất so với lứa tuổi của mình cùng với để trẻ tự do sáng tạo, rèn luyện khả năng tư duy logic thông qua quá trình chơi mà học, từ việc sử dụng đồ chơi và phương pháp thông minh ngay từ nhỏ. Đặc biệt, người Nhật cũng không quên dạy cho con cái có một nhân cách đạo đức tốt, họ luôn nghiêm khắc dạy con cách ứng xử đúng mực và tuân thủ theo nguyên tắc được đặt ra trong gia đình, trường lớp cũng như ngoài xã hội.

Xem tiếp

Thời kì sau năm 1950, kinh tế Nhật Bản bước vào thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ. Từ năm 1955, tốc độ tăng trưởng bình quân thực tế liên tục là 9% trong 10 năm. Từ năm 1965 đến năm 1975, tốc độ tăng trưởng này là 8%. Qua một thời gian dài khoảng ¼ thế ký, kinh tế Nhật Bản liên tục tăng trưởng ở mức cao đứng đầu thế giới. Cụ thể là trong khoảng thời gian từ năm 1955 đến 1973, tỉ lệ tăng trưởng của Anh và Mỹ là 3%, tây Đức, Pháp và Ý là 5,6%. Ngoài ra, tổng thu nhập quốc dân của Nhật Bản đang ở vị trí thứ 7 trong khối các nước tư bản chủ nghĩa vào năm 1955 thì sau 12 năm, năm1967 đã vươn lên vị trí thứ 2, từ một nước chỉ được coi là “nước đang phát triển”, Nhật Bản đã trở thành một cường quốc kinh tế.

Xem tiếp

Khi nhìn vào cuộc sống sinh hoạt của người Nhật, ta có thể thấy có nhiều tập quán và lễ hội ảnh hưởng bởi tôn giáo. Ví dụ như vào ngày Tết Nguyên đán khi đi lễ đầu năm, mọi người sẽ đến đền chùa để xin bùa bình an và cầu may mắn. Người ta sẽ treo những lá bùa này trong xe ô tô hay để vào ví cầu mong không gặp những điều dữ.

Xem tiếp

Ở hầu hết các Konbini, wifi đều được phủ sóng miễn phí cho khách mua hàng, đặc biệt là khách du lịch. Ngoài ra cửa hàng tiện lợi ở Nhật là nơi bạn có thể thanh toán các hóa đơn, gửi chuyển phát nhanh, in ảnh, photocopy, gửi fax, rút tiền từ thẻ ATM - tất cả đều có tiếng Anh đi kèm. Bạn cũng có thể mua vé cho các sự kiện hòa nhạc, tour diễn, thi đấu thể thao, đặt vé máy bay, rửa ảnh, nhận hàng đặt mua qua mạng…

Xem tiếp

Một bản CV hấp dẫn sẽ làm bạn nổi bật giữa hàng trăm hồ sơ xin việc, tiếp theo bạn sẽ cần một buổi gặp mặt ấn tượng với nhà tuyển dụng để gia tăng cơ hội vào các vòng sau và nắm chắc cơ hội có được công việc mà bạn mong muốn trong tay

Xem tiếp

Chắc hẳn khi học tiếng Nhật, ai cũng hướng đến mục tiêu có được cho mình khả năng giao tiếp tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu tự nhiên. Và chỉ khi có khả năng giao tiếp, bạn mới có thể thực sự tự tin và cảm thấy tiếng Nhật thú vị.

Xem tiếp

Mùa lá đỏ ở Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 9 cho đến tháng 12, là thời điểm lý tưởng để có một chuyến du lịch thu - đông tới xứ sở xinh đẹp này. Trong giai đoạn đầu của mùa thu, lá đổi màu chủ yếu được tìm thấy trên các vùng núi, nơi mà toàn bộ rừng lá phong chuyển sang màu cam, màu vàng, màu đỏ, hơn nữa nơi đây còn có những cảnh quan mùa thu vô cùng tuyệt đẹp và rực rỡ sắc màu. Đi bộ là cách tốt nhất để chiêm ngắm những chiếc lá đầy màu sắc trên núi, những cảnh đẹp quá đỗi lộng lẫy nơi đây. Tuy nhiên, nhiều nơi bạn cũng có thể di chuyển bằng xe lửa, xe buýt hoặc cáp treo.

Xem tiếp

Theo số liệu thống kê mới nhất, tỉ lệ trẻ em từ 0-14 tuổi ở Nhật Bản đang ở mức thấp báo động. Từ 35,4% năm 1950 giảm còn 12,9% năm 2013. Và dự kiến đến 2050, tỉ lệ trẻ em ở Nhật chỉ còn chiếm 9,7% dân số. Trẻ em quả thật là báu vật tương lai của đất nước này.

Xem tiếp

Cơ quan dịch vụ có thể phỏng vấn thay cho công ty, tuy nhiên, chủ doanh nghiệp/giám đốc nên tự làm điều này, để có thể hiểu được nhân sự mình tuyển dụng là ai, là người như thế nào và có phải là người phù hợp nhất. Hãy xác định rằng: người bạn tuyển ngày hôm nay có phù hợp với những vị trí quản lý hoặc lãnh đạo tương ứng với chiến lược kế hoạch phát triển lâu dài sau này của bạn. Nên đánh giá về trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tính cách cá nhân theo tỷ lệ 1:1, như vậy mới có thể cân bằng và đảm bảo được sự năng động và hiệu quả làm việc của nhân viên đó.

Xem tiếp

Chương trình được mở đầu với màn biểu diễn Yosakoi đầy sôi động của các bạn học viên đến từ lớp 16B10. Điệu nhảy truyền thống của Nhật Bản kết hợp với sự trẻ trung, hiện đại của các bạn học viên như thổi một làn gió vui tươi, phấn khởi tới tất cả mọi người. Để bắt đầu chương trình, ông Tsuji Kazunori – Giám đốc trung tâm ngoại ngữ ITM và bà Lê Thị Yến Ngọc – Trưởng phòng đào tạo lên phát biểu khai mạc. Tiếp theo, Tổng giám đốc Trần Anh Trung và ban lãnh đạo công ty đã lên đọc quyết định khen thưởng những giáo viên đã có cống hiến cũng như đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy năm 2016 và tặng hoa chúc mừng toàn thể các giáo viên của trung tâm Ngoại ngữ ITM.

Xem tiếp

Người Nhật sẽ lau dọn nhà cửa cả trong lẫn ngoài để tẩy sạch các vết nhơ của năm cũ, đón chào năm mới. Ngày xưa, đợt tổng vệ sinh thường bắt đầu vào ngày 13/12 (còn được gọi là ngày “Susuharai”), nhưng ngày nay, có nhiều gia đình đợi đến gần ngày 31 mới lên kế hoạch dọn dẹp. Tuy nhiên, các Thần điện, chùa chiền vẫn tổ chức các buổi lễ Susuharai linh thiêng vào ngày 13.

Xem tiếp

Ở Trung Quốc, nhất là ở Nhật Bản, cá chép tượng trưng cho lòng dũng cảm, tính ngoan cường, bởi vì nó dám bơi ngược dòng sông và - như người ta nói - vượt ngược cả thác ghềnh. Điều này còn thể hiện tính nam nhi, không quản ngại khó khăn, hiên ngang như một Samurai của những em bé trai. Vì vậy, ngay từ lúc mới ra đời, các bé trai thường được ông bà mua tặng koi-nobori (hình cá chép bằng vải) và búp bê võ sĩ như một món quà may mắn, ý nghĩa nhất.

Xem tiếp

- Tôi biết chắc những kinh nghiệm để thành công thường có những điểm tương đồng nhưng lý do để dẫn đến thất bại thì luôn luôn khác nhau. Thật sự rất khó biến kinh nghiệm thành công của người khác thành của cải của chính mình, nhưng chúng ta lại rất dễ phạm sai lầm của người khác.

Xem tiếp

Tại sao nước Nhật nhỏ bé với rất ít tài nguyên thiên nhiên lại trở thành một nền kinh tế hùng mạnh khiến mọi quốc gia khác phải kiêng nể? Câu trả lời nằm trong phong cách làm việc của họ: Độc đáo, khác biệt và hiệu quả. Ở đó có những bài học rất quý giá cho bất kỳ ai muốn thành công.

Xem tiếp

Với sự nỗ lực, cố gắng hết mình của các bạn học viên cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ban quản lý và các thầy cô, cuộc thi của hai cơ sở đã thành công tốt đẹp. Tôi hi vọng buổi meeting tới đây sẽ thành công rực rỡ và để lại ấn tượng khó phai cho toàn thể CBNV, các thầy cô và các em học viên.

Xem tiếp

Nếu đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, các bạn có thể làm thủ tục để đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang bằng lái của Nhật. Trong tiếng Nhật,hoạt động này được gọi là “外国免許の切り替え” (Gaikoku menkyo no Kirikae), viết tắt là “外免切替” (Gaimen Kirikae).

Xem tiếp

Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến những bạn có đam mê với vị trí Nhân viên Hành chính những kinh nghiệm để ứng tuyển vào vị trí này. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Xem tiếp

Nhật Bản luôn có một nỗi lo chung về năng lực tiếng Nhật của người Việt không đủ đáp ứng yêu cầu công việc cho họ, khi một bên là môi trường sử dụng tiếng Nhật còn một bên là người lao động chỉ có thể giao tiếp thông thường. Vậy yêu cầu trình độ tiếng Nhật mà nhà tuyển dụng Nhật đưa ra cho người lao động là như thế nào?

Xem tiếp

Mùa đông ở Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 12 đến hết tháng 2 năm sau. Thời tiết rất lạnh, nhất là ở Hokkaido tuyết rơi nhiều nhất. Nếu bạn thích ngắm tuyết rơi hay muốn trải nghiệm môn trượt tuyết thì ngay bây giờ hãy lên kế hoach cho một chuyến du lịch đến với đất nước mặt trời mọc.

Xem tiếp

Hưởng ứng phong trào văn hóa văn nghệ của Trung Tâm. Sau mỗi ngày học vất vả các bạn học sinh lại tập trung dưới sân trường luyện tập văn nghệ rất là nhiệt tình. Cùng với sự động viên và chỉ đạo sát sao của các thầy cô giáo chủ nhiệm mà buổi sơ khảo lần 1 đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Hy vọng vòng thi tiếp theo sẽ thành công để chọn ra được 3 tiết mục chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20-11).

Xem tiếp

Lý do tàu điện được ưa chuộng là bởi chúng rất tiện lợi, giá cả lại phải chăng, phù hợp với thu nhập người dân. Trong các thành phố lớn, bạn chỉ cần đi bộ 5 – 15 phút là có thể đến được ga tàu gần nhất. Trên tàu điện bố trí đầy đủ tiện nghi như máy lạnh vào mùa hè và máy sưởi vào mùa đông, giúp bạn có thể yên tâm đi làm/đi học mà không lo về thời tiết khắc nghiệt. Hai bên tàu luôn có các bảng điện tử chỉ dẫn để giúp hành khách có thể tra cứu lộ trình dễ dàng hơn. Ngoài ra, tàu điện ở Nhật luôn bảo đảm giờ giấc hoạt động rất chính xác. Theo tỷ lệ thống kê thì thời gian tàu điện trễ hẹn ở Nhật chỉ khoảng 7 giây mỗi năm!

Xem tiếp

Nhằm hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016, Trung tâm Ngoại ngữ ITM đã tổ chức rất nhiều các hoạt động, trong đó có cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật dành cho các em học sinh. Vòng sơ khảo lần 1 đã diễn ra vào ngày 13/10/2016 và đã chọn ra được 13 em xuất sắc nhất để tham ra vào vòng sơ khảo lần 2.

Xem tiếp

Tổ chức hoạt động kinh doanh, sản xuất hàng hoá, dịch vụ quy định có số vốn điều lệ trên dưới 10 tỷ đồng thực hiện thủ tục thay đổi vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư thì căn cứ để xác định mức thu lệ phí môn bài là vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư của năm trước liền kề năm tính lệ phí môn bài.

Xem tiếp

Cuộc sống xa nhà tại một đất nước xa lạ rất là khó khăn, đặc biệt là ở Nhật Bản – quốc gia có mức sống đắt đỏ thuộc top đầu trên thế giới. Vì vậy, việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt tối đa đối với các bạn du học sinh là vô cùng cần thiết và luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu.

Xem tiếp

Kỹ năng chăm sóc khách hàng là điều tối quan trọng quyết định doanh số của Công ty, hạn chế rủi ro, và quan trọng nhất là để có được những khách hàng trung thành thân thiết. Chính vì vậy, mỗi công ty kinh doanh rất cần có một đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhạy bén. Đó được gọi là Phòng Khách Hàng (PKH).

Xem tiếp

Chúng ta đều biết khi tiếp xúc với một nền văn hóa khác, luôn có những điều tưởng như là dĩ nhiên, đương nhiên đối với bản thân mình, nhưng trong suy nghĩ của đối phương lại không thể gọi là đương nhiên như vậy, thậm chí là một điều vô lý. Đặc biệt khi sang Nhật bạn sẽ tự cảm nhận được rất nhiều điều như vậy. Dưới đây là một số liệt kê trong số rất nhiều những thường thức khác biệt ở Nhật mà hầu như chắc chắn không thể áp dụng tại Việt Nam, nhưng đối với người Nhật lại là điều “đương nhiên, bình thường, ở đâu cũng có”.

Xem tiếp

Tháng 9 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã họp cùng với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và ra quyết định tăng mức lương tối thiểu của người lao động tại Nhật Bản từ 798 yên/h lên mức 823 yên/h tức là tăng thêm 25 yên/h đối với mọi người lao động kể cả những người xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xem tiếp

Ngày 22/10/2016, Công ty ITM đã long trọng tổ chức Hội thi thuyết trình QCC lần thứ tư tại Trung tâm ngoại ngữ ITM - Cơ sở 1, Khu B Đại học Công nghiệp Hà Nội.QCC (Quality Control Circle) là một hoạt động thường niên tại ITM, được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng công việc, cũng như cải tiến môi trường làm việc và khuyến khích tinh thần làm việc tập thể, làm việc nhóm của các CBNVtrong các phòng ban.

Xem tiếp

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20.11 được tổ chức hàng năm. Vòng sơ khảo Cuộc thi hùng biện Tiếng Nhật “NHÂN NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO NĂM 2016” do TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ-ITM tổ chức diễn ra vào chiều ngày 13/10/2016 tại phòng 308 dưới sự chứng kiến so tài nẩy lửa của 23 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sau hơn một tháng miệt mài luyện tập.

Xem tiếp

Ngày 17/06/2016, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 83/2016/TT-BTC (sau đây gọi là Thông tư 83) hướng dẫn thực hiện ưu đãi đầu tư theo quy định của Luật đầu tư và Nghị định số 118/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư. Theo đó các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp (“TNDN”) được xác định như sau:

Xem tiếp

Bạn có biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia áp dụng quy trình phân loại rác vào loại chặt chẽ nhất thế giới?

Xem tiếp

 Hiểu về những phép lịch sự cơ bản trong văn hóa Nhật sẽ rất hữu ích, nhất là khi bạn lần đầu đến thăm đất nước này, và cũng là để tránh rơi vào cảnh khó xử.

Xem tiếp

Thác nước là một trong rất ít những kỳ quan thiên nhiên có sức mê hoặc với bất cứ ai được chiêm ngưỡng, với tiếng ầm vang của dòng nước xối vào vách đã, ánh sáng chói lóa, rực rỡ của những tia nước phản chiếu ánh mặt trời.

Xem tiếp

Ngày 2/8/2016, theo phương án tăng lương tối thiểu vùng 2017, bình quân chung 4 vùng mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2017 được Hội đồng tiền lương Quốc gia đề xuất là 213.000 đồng/ tháng, tức là tăng khoảng 7,3% so với năm 2016.

Xem tiếp

Bạn đã từng thử sống một tuần mà không có điện thoại di động? Nếu như ngay khi bạn còn ở Việt Nam, điện thoại di động đã là một trong những vật dụng tối quan trọng trong cuộc sống của bạn, thì khi sang Nhật, với những chức năng tiện lợi như bản đồ, tra giờ tàu, tra cứu số điện thoại

Xem tiếp

Trường ngoại ngữ Tokyo Waseda tọa lạc tại Tokyo - Thủ đô của Nhật Bản. Trường chính nằm ngay tại trung tâm của quận Shinjuku, từ ga Seibu Shinjuku đến trường chỉ mất 3 phút đi bộ. Trường tại Shin – Okubo là một tòa nhà 5 tầng kiên cố, tọa lạc tại vị trí thuận tiện, từ ga Shin – Okubo đến trường chỉ khoảng 1 phút đi bộ.

Xem tiếp

Vì sao bạn lại yêu nước Nhật? Có quá nhiều lý do để lựa chọn đất nước đáng mến này cho một điểm đến hấp dẫn, lý tưởng. Và dưới đây là 10 lý do khiến tôi phải lòng với đất nước xinh đẹp này:

Xem tiếp

Theo số liệu của Cục Đầu từ nước ngoài công bố, trong 9 tháng đầu năm 2016, tổng vốn đầu tư trực tiêp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới và tăng thêm đạt tới 16,43 tỷ USD, bằng 95,8% so với cùng kỳ năm 2015.

Xem tiếp

Ghé thăm Nhật Bản vào mùa thu, du khách sẽ mãn nhãn với những cảnh đẹp và lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Xem tiếp

Cuộc hội ngộ nào rồi cũng đến lúc chia tay. Mới ngày nào các em bước chân vào Trung tâm ngoại ngữ ITM để chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc nhất trước khi bước sang xứ sở hoa anh đào thực hiện giấc mơ du học - mà hôm nay đã bế giảng kết thúc khoá học 6 tháng tại Trung Tâm Ngoại ngữ ITM.

Xem tiếp

Phỏng vấn – là khâu quan  trọng nhất quyết định bạn có được nhận vào làm hay không. Tất cả có thể sẽ chỉ được quyết định thông qua 30s đầu tiên mà người phỏng vấn và bạn gặp nhau. Vì thế, hãy tìm hiểu về văn hóa phỏng vấn của người Nhật một cách kỹ càng để luôn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Xem tiếp

Nhắc đến Nhật Bản chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đây là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Vậy bạn có biết người Nhật Bản sẽ ăn gì vào mùa hè? Để làm dịu không khí của những ngày hè nóng nực, chúng mình thường tìm đến với những món ăn lành lạnh, mát mát. Ở Nhật Bản cũng vậy, và lựa chọn đầu tiên trong danh sách này, đó chính là món “mỳ lạnh”, một món ăn vô cùng phổ biến và đa dạng.

Xem tiếp

Nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến một cường quốc có sự phát triển đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Trong khi đó dân số Nhật Bản là một nước có dân số già, nguồn tài nguyên khan hiếm. Vậy tại sao Nhật Bản lại có một nền kinh tế vững mạnh như vậy?

Xem tiếp

Từ năm 2012, từ việc nhận ra rằng thế hệ sinh viên Việt Nam- những mầm non của đất nước cần được đầu tư đào tạo chuyên sâu, tạo điều kiện và cơ hội để phát triển bản thân, cống hiến cho xã hội nên Công ty ITM đã tiến hành hợp tác với hai trường Đại học:

Xem tiếp

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hải Phòng cho biết, từ đầu năm đến nay, Thành phố đã thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt hơn 2 tỷ USD. Trong đó, có 27 dự án được cấp mới và 19 dự án điều chỉnh tăng vốn

Xem tiếp

Ngày 19/03/2016 Chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên đã diễn ra tại trường học viện kỹ thuật quân sự Hà Nội. Tham dự hội thảo có nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đến để tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho các em. Trong đó có bộ phận giới thiệu việc làm và phòng du học công ty cổ phần phá triển nhân lực và công nghệ thông tin (gọi tắt là ITM), cùng với sự tham gia của cá bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm hiểu về việc làm sau hoặc có định hướng đi du học sau khi tốt nghiệp.

Xem tiếp

Shiho, 43 tuổi, dừng lại trước một cửa hàng 100 yên trên đường về nhà từ chỗ làm việc. Cô đã hết mất túi đựng rác, thứ kém lãng mạn nhất trong các đồ dùng gia đình và cô nghĩ:”Tại sao không vào đây và xem thử? “. Bạn sẽ không thể nào đoán nổi thứ mà bạn có thể tìm thấy ở một cửa hàng 100 yên, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết: ở đây có bán cả rượu vang! Một chai vang 100 yên. Chồng của Shiho không thích uống rượu nên cô hiếm khi được thưởng thức vị rượu vang và cô quyết định mua thử. “Nếu chai rượu không ngon,” cô nhún vai, ” tôi chỉ việc đổ nó đi và thứ mà tôi bị mất chỉ là 100 yên”.

Xem tiếp

Trên mỗi bộ trang phục truyền thống đều chứa đựng những nét đẹp về lịch sử, văn hóa và con người của một quốc gia. Khi nhắc đến trang phục Nhật Bản, mọi người thường nghĩ đến Kimono - một trong những nét nổi bật nhất về văn hóa của đất nước Mặt trời mọc.

Xem tiếp

Với việc đề cao cái đẹp trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, người Nhật có 9 nguyên tắc cơ bản về nghệ thuật văn hóa hay còn gọi là "thẩm mỹ". Dưới đây, sẽ giới thiệu tới các bạn 9 quan niệm được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật và đời sống.

Xem tiếp

Theo số liệu thống kê mới nhất, tỉ lệ trẻ em từ 0-14 tuổi ở Nhật Bản đang ở mức thấp báo động. Từ 35,4% năm 1950 giảm còn 12,9% năm 2013. Và dự kiến đến 2050, tỉ lệ trẻ em ở Nhật chỉ còn chiếm 9,7% dân số. Trẻ em quả thật là báu vật tương lai của đất nước này.

Xem tiếp

Khi đối mặt với con số 900.000 người thất nghiệp, trong đó có tới 72.000 cử nhân, thạc sĩ chưa tìm được công việc phù hợp với bản thân, các bạn sinh viên mới và sắp ra trường đã có kế hoạch gì để vượt qua “cơn bão thất nghiệp” ?

Xem tiếp

Mỗi người dân của các nước trên thế giới đều có niềm tự hào riêng về đất nước của họ. Đó có thể là một món ăn, địa điểm du lịch hay một đặc điểm tính cách con người… 

Xem tiếp

Nhật Bản, tuy không phải là nơi tôi sinh ra và lớn lên, nhưng lại là nơi để lại cho tôi biết bao kỷ niệm, là vùng đất mà tôi coi như quê hương thứ hai của mình. Những trải nghiệm nơi đây, có lẽ đi đến suốt cuộc đời, tôi cũng chẳng thể nào quên được.

Xem tiếp

Bạn đã bao giờ tự hỏi nên mua đồ lưu niệm gì về khi đi du lịch Nhật chưa? Hoặc như đã bao giờ bạn gặp phải tình huống rất muốn mua vài thứ đồ mà không biết mua gì. Bởi lẽ, ở Nhật Bản, có vẻ như có quá nhiều sự lựa chọn hấp dẫn.

Xem tiếp

Ngày 30/9/2016, Công ty ITM Hà Nội đã kết hợp với Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tổ chức một buổi tham quan cho sinh viên tại hai nhà máy chuẩn Nhật Bản: công ty điện tử Canon Việt Nam và HAL Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động của chương trình đạo tạo tại Công ty

Xem tiếp

Ngày 16/3/2016, Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TPHCM (Hepza) phối hợp với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) đã tổ chức Chương trình kết nối doanh nghiệp (DN) ngành công nghiệp hỗ trợ Nhật Việt - ASEAN tại Văn phòng JETRO - TPHCM.

Xem tiếp

Ngày 27/8/2016 Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã long trọng tổ chức Lễ ký cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và đối thoại sinh viên với nhà tuyển dụng Nhật Bản

Xem tiếp

Nhà vệ sinh (toilet) công nghệ cao của Nhật Bản, đó có lẽ là điều rất nhiều người được nghe khi đến đất nước này. Những người chưa từng nghe tới thì sẽ thắc mắc vì sao tôi lại viết  về chủ đề này với với tiêu đề hướng dẫn cách sử dụng. Nhưng thực sự, sau khi đọc rất nhiều những bài viết chia sẻ cá nhân của những du khách từng tới Nhật Bản về những lần họ bị những chiếc toilet này “phun nước” vào người, tôi cho rằng một bài viết hướng dẫn như thế này là cần thiết.

Xem tiếp

Trường ngôn ngữ quốc tế WASEDA nằm ở khu Takadanobaba trung tâm Tokyo, nơi tập trung của rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, tiếp giáp với các ga tàu điện lớn như Shinjuku,Ikebukuro, là nơi mà bạn có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên đầy vui vẻ và có ý nghĩa.

Xem tiếp

Rất nhiều doanh nhân Việt khi đặt chân đến xứ sở hoa anh đào đều cảm thấy bị “vênh” về văn hóa làm việc. Tính lễ nghi, sự cẩn trọng, nghiêm túc và cầu toàn trong công việc của người Nhật có lẽ là điều mà người lao động VN nên học hỏi.

Xem tiếp

Học sinh Nhật Bản vốn nổi tiếng thông minh, tinh thần tự lập, lối sống nề nếp. Những phẩm chất này được hình thành rất sớm nhờ nền giáo dục đặc biệt.

Xem tiếp

Một trong những bản năng của tất cả những ông bố bà mẹ là bao bọc, bảo vệ con cái nhưng điều này rất dễ trở nên thái quá và khiến việc giáo dục con cái sau này trở nên khó khăn hơn. 

Xem tiếp

Theo đánh giá của Tổ chức xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO) TPHCM trong buổi Hội thảo “Hiệp định thương mại tự do (FTA) và Hiệp định đối tác toàn diện kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (EPA)” vừa được tổ chức, tỷ lệ vận dụng các hiệp định thương mại FTA/EPA của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam còn thấp. Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam chưa vận dụng hết các ưu đãi thuế suất trong xuất - nhập khẩu với các quốc gia mà Việt Nam đã ký kết hiệp định thương mại.

Xem tiếp

Nhật Bản là một trong những đất nước nổi tiếng trên khắp thế giới bởi nghệ thuật ẩm thực tinh tế và hấp dẫn. Kỹ thuật làm bánh và các món ăn một cách cầu kì là điều khiến nhiều người muốn tìm hiểu và theo học nấu ăn tại Nhật Bản.

Xem tiếp

Học viện tiếng Nhật YMCA - một trong những trường liên kết thân thiết nhất với ITM là học viện tiếng Nhật có nhiều trụ sở nhất ở Nhật Bản, như Tokyo, Osaka hay Fukuoka, Hiroshima...

Xem tiếp

Có được tấm vé du học Nhật Bản là mơ ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên thời nay, tuy nhiên đây cũng là lúc bạn nên chuẩn bị tâm lý để đón nhận và hòa nhập với một cuộc sống hoàn toàn khác với cuộc sống hàng ngày của mình.

Xem tiếp

Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, đồng thời là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về công nghệ. Tuy nhiên hiện nay Nhật Bản đang phải đối mặt với một thách thức không hề nhỏ đó là tình trạng già hóa dân số. 

Xem tiếp

Nhật Bản có một nền văn hóa độc đáo với nhiều quy tắc cực kỳ nghiêm cẩn. Từ cách ăn mì, cách nhận quà cho đến những quy tắc trong giao tiếp hàng ngày, du khách chắc chắn phải tuân thủ để tránh xúc phạm đến chủ nhà. Sự phức tạp của các quy tắc có thể khiến các du khách phải “choáng”. Nhưng nếu chú ý thì cũng không khó để là một người lịch thiệp trong mắt người dân Nhật Bản.

Xem tiếp

Fukuoka - Nhật Bản được coi là "thành phố dễ sinh sống nhất châu Á" với giá cả vừa phải, môi trường thiên nhiên phong phú, nhiệt độ dễ chịu, trị an ổn định và giao thông rất thuận tiện.

Xem tiếp

Takashimaya là một trong những hệ thống trung tâm thương mại nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, Takashimaya hiện có 21 trung tâm thương mại cao cấp tại Nhật Bản, Singapore và Thượng Hải.

Xem tiếp

Có những nét đẹp tuy từng bị lãng quên, nhưng sẽ không bao giờ biến mất. Vì nó không chỉ đẹp về hình thức mà còn thẫm đượm giá trị văn hóa và xã hội.

Xem tiếp

Không quá nổi bật tấp nập, náo nhiệt như các cung đường ẩm thực ở Đông Nam Á, Yatai – những quầy hàng đường phố Nhật Bản mang một phong cách thật riêng và đặc biệt của xứ sở mặt trời mọc này.

Xem tiếp

Thói quen ngủ của người Nhật là một điều gì đó rất thú vị và khác lạ về khía cạnh văn hóa và xã hội. Khi nhắc đến Nhật Bản, ngoài những đặc trưng văn hóa nổi tiếng, những danh lam thắng cảnh, thì người ta còn ấn tượng với sự siêng năng, tập trung, chăm chỉ trong công việc của con người nơi đây. Nhưng tại sao chúng ta lại thường xuyên bắt gặp hình ảnh người Nhật Bản ngủ gật ở bất cứ đâu, kể cả trong những hội nghị quan trọng.

Xem tiếp

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật là một trong những hoạt động thường niên nổi bật của Công ty Cổ phần Phát triển nhân lực và Công nghệ thông tin (ITM) trong những năm gần đây.

Xem tiếp

Ngày 25/7/2016, lớp tiếng Nhật dành cho du học sinh nhập cảnh tháng 1 năm 2017 đã được khai giảng tại Cơ sở đào tạo II của Công ty ITM (Vũ Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội).

Xem tiếp

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia thường xuyên gặp phải thiên tai như động đất, sóng thần. Trận động đất lớn vừa qua tại tỉnh Kumamoto đã để lại nhiều thiệt hại về người và của không chỉ đối với người dân Nhật Bản mà còn đối với những người nước ngoài hiện đang sinh sống tại đây

Xem tiếp

Nhật Bản tuy không phải là đất nước rộng lớn nhưng lại nổi tiếng khắp thế giới với truyền thống văn hóa và lối sống độc đáo của người dân.

Xem tiếp

Ngày 19 tháng 7, đại gia viễn thông Nhật Bản – SoftBank tuyên bố chi 32 tỷ USD mua hãng chip ARM (Anh). Đây là canh bạc lớn nhất mà nhà sáng lập SoftBank - Masayoshi Son đặt cược vào tương lai của ngành công nghệ.

Xem tiếp

1. Lạc vào chốn tiên cảnh của rừng tre Sagano, Arashiyama, Kyoto

Xem tiếp

Trong tiếng Nhật, có từ “Omotenashi”, “Sự hiếu khách của người Nhật” nghĩa là đón tiếp khách hàng bằng cả tấm lòng, là sự kết hợp giữa thói quen lịch sự và mong muốn hòa hợp, tránh mâu thuẫn. Đó là sự quan tâm và những hành động giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Hơn thế, có thể cho rằng trong nền tảng những quy định và tác phong bắt buộc tại công ty Nhật.

Xem tiếp

Quả là hiếm có quốc gia nào trên thế giới lại đề cao văn hóa “ Kawai” như Nhật Bản. Nét văn hóa "đậm chất Nhật" ấy không chỉ phổ biến trong đời sống hàng ngày mà còn thường thấy ngay cả trong môi trường mà người ta vẫn cho là khô khan như Kinh tế - Chính trị!

Xem tiếp

Theo Báo Trí Thức Trẻ, Việt Nam đứng thứ 3 trong Top 5 quốc gia tốt nhất để đầu tư trong năm 2016 sau Ấn Độ và Singapore.

Xem tiếp

8h00 ngày 07/7/2016, ba Du học sinh đã lên đường đến với đất nước Nhật Bản xinh đẹp để chuẩn bị cho kỳ nhập học tháng 7 tại trường Nhật ngữ Quốc tế Urawa - một trường học danh tiếng với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật hơn 20 năm.

Xem tiếp

Trong khi Hà Nội bước vào tháng 7 với những cơn mưa rào như làm tan đi phần nào cái nắng hè oi ả thì ở Nhật Bản, những ngày nắng nóng với nhiệt độ có lúc lên tới cực điểm vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm xuống.

Xem tiếp

1. Đối tượng: - Du học sinh ITM du học đợt tháng 1, tháng 4 năm 2017 - Những người có nhu cầu học tiếng Nhật

Xem tiếp

Ngày 1/7, tỷ giá đồng Yên Nhật được Vietcombank niêm yết ở mức 1 Yên "ăn" 217 đồng. Tại thời điểm 6 tháng trước, con số này là 187 đồng. Như vậy so với đầu năm, đồng Yên Nhật đã tăng giá trên 16% so với tiền đồng.

Xem tiếp

Khi nói về con thuyền ITM đang vươn mình mạnh mẽ trên đại dương xanh kia không thể không nhắc đến mái chèo cốt cán - Phòng Đào tạo

Xem tiếp

Một khảo sát mới đây vào đầu năm 2016 của Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) về thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cho thấy từ góc nhìn của các DN Nhật Bản, tính rủi ro của môi trường đầu tư Viêt Nam trong năm 2015 tăng so với năm trước đó.

Xem tiếp

"Brexit", viết tắt của “Britain” và “exit”, hay nói cách khác là quyết định đưa nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), đã được 52% cử tri của đất nước này bỏ phiếu đồng ý sau cuộc trưng cầu dân ý ngày thứ Năm (23/06).

Xem tiếp

Giữa cái hè tươi tắn tháng 6, giữa những rộn ràng của một mùa nắng mới, Công ty ITM khởi động thêm một mùa học bổng.

Xem tiếp

Trong thời gian gần đây, các gia đình có nhu cầu cho con em đi du học và làm việc tại Nhật Bản ngày càng cao dẫn đến việc số lượng các công ty tư vấn du học Nhật Bản bùng nổ gia tăng tại Việt Nam.

Xem tiếp

Công ty ITM được biết đến là một trung tâm đào tạo uy tín tại thủ đô Hà Nội, chúng tôi không chỉ đào tạo tiếng Nhật mà chúng tôi còn đào tạo họ những kĩ năng mềm hay văn hoá ứng xử của Nhật Bản cho các thế hệ học viên.

Xem tiếp

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp Phổ thông trung học, Sinh viên, và những người có mong muốn du học Nhật Bản có tuổi đời từ 18-26 tuổi (sinh năm 1990-1998).

Xem tiếp

“ Nhất kì nhất hội “ là câu tục ngữ được người Nhật Bản yêu thích và luôn tâm niệm nó trong thuật đối nhân xử thế. Với chúng ta, có thể tóm tắt câu tục ngữ ấy bằng một chữ “ Duyên”.

Xem tiếp

Công ty cố phần phát triển nhân lực và công nghệ thông tin ( ITM., JSC) ngay từ những ngày đầu thành lập vẫn luôn giữ vững phương châm “ Tất cả vì con người- Tất cả từ con người” .

Xem tiếp

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật cho thực tập sinh, du học sinh, kĩ thuật viên, ITM vẫn luôn chú trọng vào việc nâng cao khả năng tiếng Nhật của mọi đối tượng học sinh tạo trung tâm đào tạo.

Xem tiếp

Công ty cổ phần phát triển nhân lực và công nghệ thông tin ( ITM., JSC) thành lập ngày 25 tháng 5 năm 2006 đến 25 tháng 5 năm 2016 đã tròn 10 tuổi

Xem tiếp

Phòng du học - Công ty ITM xin trân trọng cảm ơn Cán bộ nhân viên công ty đã nỗ lực hợp tác, giới thiệu chương trình du học Nhật Bản của công ty ITM đến gia đình người thân, đối tác, bạn bè. Phòng du học xin trân trọng thông báo đã, đang thực hiện Nghiêm túc các chế độ ưu đãi đến các cán bộ, nhân viên, người thân của mọi người và đã nhận được phản hồi tích cực của các anh chị em hợp tác trong thời gian qua.

Xem tiếp

Chương trình du học - công ty itm xin trân trọng thông báo tuyển sinh khoá học tiếng nhật cấp tốc, đặc biệt dành cho du học sinh tại nhật bản.

Xem tiếp

Đúng 8h sáng, Tổng Giám đốc Trần Anh Trung phát biểu khai mạc, gửi lời chúc mừng và cảm ơn chân thành tới từng tập thể, cá nhân đã có đóng góp, cống hiến để cho ngôi nhà ITM Group được như ngày hôm nay. Cách đây 7 năm, Trung tâm tiếng Nhật ITM từng được khởi đầu từ một căn phòng rất nhỏ thuộc khoa Kinh tế

Xem tiếp

Ngày 13/5/2013, trường CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Ô TÔ NHẬT BẢN NAKANIHON (NAC) đã thông báo về việc trao học bổng 1 năm học cho DHS NGUYỄN VĂN TÙNG, là du học sinh của ITM nhập cảnh tháng 10 năm 2012...

Xem tiếp

Hướng tới kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Nhật Việt, vừa qua, công ty ITM đã kết hợp với Câu lạc bộ tiếng Nhật - Đại học Ngoại thương Hà nội tổ chức giảng dạy về văn hóa công sở Nhật Bản cho sinh viên. 2013 là năm thứ 3 liên tiếp ITM đã liên kết với FTU tổ chức khóa học này tại trường. Khóa học diễn ra trong 3 ngày: 11 & 12/05/2013 giảng dạy lý thuyết và 17/05/2013 tổ chức tham quan các doanh nghiệp Nhật Bản.

Xem tiếp